Nguồn gốc, ý nghĩa và quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Đánh giá khách hàng !
0/0]

     Quốc tế thiếu nhi 1/6 chính là ngày Tết được dành riêng cho trẻ em trên toàn thế giới. Nhưng nói về nguồn gốc và ý nghĩa cũng như cách chọn quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi thì không phải bất cứ ai cũng biết. Chính vì vậy nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được đáp án chính xác nhất!

Nguồn gốc ra đời và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

1. Nguồn gốc ngày Quốc tế thiếu nhi

Nói về nguồn gốc ra đời của ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 thì nó xuất phát từ câu chuyện dài đẫm máu và bi thương. Cụ thể như sau:

     Rạng sáng ngày 1/6/ 1942 phát xít Đức đã bao vây làng Li-đi-xơ ở Tiệp Khắc bắt đi 173 người đàn ông cùng 1896 người phụ nữ cùng trẻ em. Ở đây chúng đã tàn sát một cách dã man đến 66 người và tiếp tục đưa 104 em thiếu nhi sang trại tập trung. Bởi hơi độc nên có đến 88 em bị chết ngoài ra 9 em khác đã bị đưa sang làm tay sai cho bọn phát xít Đức. Từ đó làng Li-đi-xơ đã không còn một bóng người.

     2 năm sau vào ngày 10 tháng 6 năm 1944 thì bọn phát xít Đức lại tiếp tục bao vây thị trấn Ô-ra-đua của Pháp và dồn 400 người vào nhà thờ trong đó có hơn 100 em và nhiều phụ nữ rồi đốt cháy tất cả vô cùng thảm thương.

     Nhằm đòi chính phủ các nước phải nhận thức về trách nhiệm bảo vệ đời sống thiếu nhi và tăng ngân sách giáo dục, bảo vệ, chăm sóc nhi đồng, thiếu niên thì năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi.

     Và vào tháng 4 năm 1952 ở Viên Thủ đô của nước Áo cũng có cuộc họp Quốc tế liên quan đến việc bảo vệ thiếu nhi. Trong hội nghị đã yêu cầu chính phủ các nước cần đưa ra pháp luật cho đất nước của mình với mục đích bảo vệ hạnh phúc cho bà mẹ cùng trẻ em cũng như cấm dùng phát minh khoa học trong chiến tranh.

     Tiếp đến vào năm 1955 thì đại hội các bà Mẹ của các nước trên thế giới đã họp tại Mátxcơva (Nga) để tố cáo đế quốc âm mưu gây chiến tranh. Đồng thời đã kêu gọi bà mẹ khắp năm châu cùng chung tay siết chặt hàng ngũ đấu tranh để bảo vệ hòa bình.

     Và kể từ đó cho đến nay thì tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đều lấy ngay 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh để chống lại các thế lực gây chiến tranh.

Nguồn gốc, ý nghĩa và quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Nguồn gốc, ý nghĩa và quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

2. Ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời với mục đích và ý nghĩa cao cả là bảo vệ hạnh phúc cho bà mẹ trẻ em trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam và trên thế giới

1. Ngày Quốc tế thiếu nhi trên thế giới

Ở những nước phương Tây, Phi Châu, Trung Đông và Nam bán cầu đều có ngày Trẻ em và sẽ được tổ chức vào các thời điểm khác nhau trong một năm:

– Ở Úc là ngày thứ Tư tuần Tư của tháng 10.

– Ở Brazil là ngày 12 tháng 10.

– Ở Ấn Độ là ngày 14/11.

– Nhưng ở Châu Âu thì ngày Trẻ em chính là ngày đặc biệt của Liên Hợp Quốc và diễn ra từ 6/6 đến 8/6.

– Ở Nhật ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày nghỉ của toàn quốc 5/5.

2. Ngày Quốc tế thiếu nhi ở Việt Nam

     Việt Nam chính là nước ở châu Á đầu tiên và nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn Công ước quyền trẻ em. Từ ngày 15/5 đến 30/6 được xem là tháng Hành động vì trẻ em Việt Nam.

     Sau khi được độc lập thì ngày 1/6 và ngày 15/8 âm lịch hàng năm là ngày hội tưng bừng của thiếu nhi cả nước. Vào ngày Quốc tế thiếu nhi đầu tiên là 1/6/1950 mặc dù đang ở giai đoạn kháng chiến chống Pháp cam go và ác liệt nhưng Bác Hồ vẫn gửi thư chúc mừng đến thiếu nhi toàn quốc.

Tặng quà ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

     Vào ngày Quốc tế thiếu nhi thực sự thì sự quan tâm, thương yêu và chăm sóc của ba mẹ, của những người lớn dành cho trẻ em chính là món quà to lớn nhất. Ngày nay khi cuộc sống đã dần ấm no và hạnh phúc, không còn chiến tranh thì người ta đã bắt đầu tạo ra nhiều món quà, món đồ chơi ý nghĩa dành cho các bé trong ngày 1/6. Cụ thể tùy thuộc vào sở thích hoặc từng giai đoạn của trẻ sẽ có những món quà phù hợp khác nhau như:

– Với những trẻ trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi thì chúng ta nên tặng đồ chơi mang tính giáo dục cũng như phát triển trí tuệ như là: đồ chơi xếp hình, thú bông, đồ chơi mô phỏng các ngành nghề, búp bê, giấy bút màu, xe ô tô…

– Với những trẻ từ 3 đến 5 tuổi thì giai đoạn này nên tặng quà mang tính kích thích trí tuệ và có tính giáo dục cao. Điển hình là những món đồ chơi mang tính giáo dục như sách tập tô, tranh ghép, những đồ chơi giúp bé linh hoạt hơn như là bóng ném, xe đạp 3 bánh hay scooter…

– Với những trẻ từ 6 tuổi trở lên thì chúng ta có thể chọn quà tặng dựa vào sở thích của bé. Ví dụ như bé thích đọc sách hãy chọn những cuốn sách phù hợp, nếu bé thích đi du lịch hãy chọn những quà tặng du lịch như gối chữ U cũng rất thích hợp. Bên cạnh đó quà tặng là các bình giữ nhiệt để giúp bé đựng nước khi đi học cũng là món quà thích hợp mà bậc cha mẹ không nên bỏ qua.

     Và dù cho chọn lựa món quà nào đi chăng nữa thì ba mẹ cũng đừng quên thể hiện sự quan tâm, yêu thương của mình dành cho con. Hãy để bé có thể phát triển tốt nhất và sống trong môi trường vui vẻ, hạnh phúc. Có như vậy bé mới có thể vui vẻ, lạc quan và học tập tốt, đạo đức tốt.

     Mong rằng một vài những lời chia sẻ được trình bày trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc cũng như ý nghĩa, lịch sử của quà tặng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn những câu hỏi hay băn khoăn trong việc chọn lựa quà tặng xin đừng ngần ngại vui lòng liên hệ ngay với công ty quà tặng Gift One. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích nhất để tặng quà thật phù hợp và ý nghĩa!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi cho Gift One
Gọi cho Gift One

Nhắn cho Gift One
Nhắn cho Gift One

Chat Zalo
Chat Zalo